Thêu vi tính là gì ?

Thêu vi tính là phương pháp thêu được điều khiển thông qua máy vi tính chuyên dụng đã được lập trình sẵn. Do đặc tính được điều khiển bằng máy vi tính nên cùng 1 lúc có thể thêu nhiều mẫu, với sự hoạt động bền bỉ, và chính xác gần như tuyệt đối. Thêu vi tính ra đời dần dần thay thế phương pháp thêu thủ công truyền thống, giúp khách hàng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Thêu vi tính là gì?

Nội Dung Chính

Lịch sử và sự phát triển của công nghệ thêu vi tính

Những năm 1964, ý tưởng tạo ra một máy thêu đầu tiên được phát minh là máy thêu Tajima. Và vào năm 1970, có 1 chuyên gia người Hà Lan Peter Haase đã lên kế hoạch cho hệ thống máy thêu đầu tiên. Nguyên lí hoạt động máy thêu là việc đâm thiết kế qua băng giấy, và chạy qua 1 máy thêu. Nhưng chỉ cần sau 1 khâu nhỏ là sẽ làm hỏng toàn bộ hệ thống.

Đến năm 1980, máy thêu vi tính đầu tiên xuất hiện. Máy thêu được điều khiển bằng hệ thống máy tính mini. Hệ thống tạo ra những mẫu thêu trên khung dệt đầu tiên được hình thành bởi Randal Melton và Bill Childs.

Năm 1984, hệ thống thêu tự động ra đời có sự hỗ trợ phần mềm thiết kế mẫu thêu. Điều khiển hệ thống máy tính đã lập trình sẵn, giúp cải thiện tốc độ nhanh hơn.

Ở Việt Nam, thêu vi tính được du nhập vào những năm 1990. Lúc này, mẫu thêu chủ yếu do khách hàng cung cấp, chưa có hệ thống máy thêu kèm theo.

Đến nay, công nghệ thêu vi tính được cải thiện về hệ thống máy móc, cũng như chương trình đồ họa, đáp ứng tốt về mẫu thêu, cũng như tốc độ, sự chính xác.

>>> Nội dung liên quan: Công Ty Thêu Logo Áo Đồng Phục Đẹp Ở Đâu?

Đánh giá về công nghệ thêu vi tính

Phương pháp thêu thủ công trước đây là 1 phương pháp thêu được thực hiện bởi bàn tay của những nghệ nhân lành nghề, chứa đựng cái hồn lẫn cái tâm trong từng mẫu thêu. Tuy nhiên, thêu thủ công đòi hỏi rất cao về sự tỉ mỉ, cũng như thời gian, công sức của người thợ. Nhằm cải thiện phương pháp thêu thủ công truyền thống, phương pháp thêu vi tính ra đời đã giải quyết tối ưu về thời gian, chất lượng cũng như tiền bạc.

Do được điều khiển bằng hệ thống máy tính được lập trình sẵn nên tốc độ thêu nhanh, đáp ứng được các đơn hàng số lượng lớn. Chất lượng hình thêu bền bỉ, mũi thêu đa dạng, phối màu linh hoạt. Giá thành rẻ hơn nhiều so với thêu truyền thống.

Nhưng phương pháp thêu vi tính cũng có những nhược điểm như độ nét không cao bằng thêu thủ công, đường nét kém mềm mại, kén vải thêu mỏng, hạn chế những mẫu thêu cầu kì phức tạp.

 

Một số mẫu thêu vi tính tại xưởng thêu vi tính Sơn LâmMẫu thêu vi tính 1
Mẫu thêu vi tính 2

Mẫu thêu vi tính 3

Mẫu thêu vi tính 4

Mẫu thêu vi tính 5

Mẫu thêu vi tính 6

Mẫu thêu vi tính 7

Mẫu thêu vi tính 8

Mẫu thêu vi tính 9

Mẫu thêu vi tính 10

Mẫu thêu vi tính 11

Mẫu thêu vi tính 12

Mẫu thêu vi tính 13

Mẫu thêu vi tính 14

Xưởng thêu vi tính tại TPHCM

Quý khách đang cần tìm xưởng thêu vi tính hàng đầu tại TPHCM? Xưởng thêu vi tính Sơn Lâm là địa chỉ uy tín giúp quý khách thực hiện những mẫu thêu chất lượng, tinh tế từng đường kim mũi chỉ, và giá thành rẻ. Đặc biệt, với dàn máy thêu hiện đại, công suất lớn luôn đáp ứng mọi tiến độ về thời gian cũng như cho ra những mẫu thêu chất lượng, không bị bung chỉ, sắc nét, không bị nhăm nhúm trong quá tình sử dụng.

Xin vui lòng liên hệ Xưởng thêu vi tính Sơn Lâm:

⭕️ Địa chỉ: 54/113/28 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

⭕️ Điện thoại: 0983 782 273 – 088 96 99 567

⭕️ Email: theuaodep@gmail.com

⭕️ Zalo/Viber: 0983 782 273

Trả lời
Chat zalo
Chat Facebook